Bamboo Capital chi hàng trăm tỷ thâu tóm khu nghỉ dưỡng tại Quảng Nam (03-2018)

Công ty CP Bamboo Capital vừa cho biết sẽ nhận chuyển nhượng 100% vốn Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas với tổng giá trị chuyển nhượng là 337 tỷ đồng.

Việc nhận chuyển nhượng nhằm mục đích thực hiện chủ trương đầu tư vào dự án khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch giải trí Malibu tại Quảng Nam.

Khu resort mang tên Malibu được xây dựng tại thôn 1, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam rộng hơn 10 ha.

Năm 2010, Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas đã được UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho thuê hơn 103.552,6m2 đất với thời hạn thuê 47 năm để xây dựng Khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch này.

28761747187 4dba37edba c - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Indochina Hội An Beach Villas cũng cùng chung chủ đầu tư các dự án bất động sản cao cấp như: Tổ hợp chung cư cao cấp IPH (Hà Nội), The Nam Hai resort, The Hyatt resort (Đà Nẵng)…

Được thành lập vào năm 2011, Bamboo Capital Group hiện có hơn 10 công ty thành viên và công ty liên kết tại Việt Nam, kinh doanh trên các lĩnh vực như: Tư vấn, Quản lý quỹ, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Bất động sản, Sản xuất, Xuất nhập khẩu, Giao thông vận tải, Khoáng sản, Dịch vụ và Du lịch.

Có một điểm khá lạ ở “khẩu vị” đầu tư của Bamboo Capital là doanh nghiệp này thường thích thâu tóm những doanh nghiệp đang trong tình trạng khó khăn và cần tái cấu trúc.

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital cho biết, sau khi thâu tóm doanh nghiệp sẽ đầu tư thêm khoảng 900 tỷ đồng để triển khai xây dựng dự án. Như vậy, dự án Malibu có tổng mức đầu tư vào khoảng trên 1.330 tỷ đồng.

“Trong tháng sau Bamboo Capital sẽ tiến hành động thổ xây dựng dự án và tiến hành kinh doanh. Dự án có quy mô dự án khoảng 11ha, gồm khoảng 100 căn biệt thự và 300 căn hộ condotel” – ông Nam cho biết.

Hiện dự án đã hoàn tất thủ tục pháp lý, công ty nhận chuyển nhượng nguyên trạng dự án để triển khai ngay.

“Bí mật” nào chưa thể tiết lộ ở Bamboo Capital ? (06-2018)

CTCP Bamboo Capital (HoSE: BCG) đang dấn sâu vào lĩnh vực đầu tư bất động sản với nhiều dự án mới, nhưng đại diện công ty này cho biết chưa thể tiết lộ ngay.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 vừa diễn ra, Bamboo Capital cho biết với các dự án có thể công bố, Công ty đang triển khai ở 3 khu vực khác nhau.

Tại Quy Nhơn, Bamboo Capital có dự án Casa Marina Resort trên diện tích 2,5 ha với tổng mức đầu tư là 8 triệu USD đã đi vào khai thác giai đoạn 1 từ quý 4/2017. Hiện dự án Casa Marina có tỷ lệ lấp đầy bình quân từ 60-70%, bắt đầu hiệu quả về mặt vận hành và chi phí.

42953643515 6fef13b198 c - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Ban lãnh đạo Công ty cho biết thời gian gần đây, Quy Nhơn là điểm nóng về du lịch nên các doanh nghiệp lớn cũng rót vốn vào đầu tư như Sun Group, FLC, đặc biệt sân bay Quy Nhơn sắp phát triển đường bay quốc tế nên giá cả bất động sản và hoạt động du lịch ở đây rất tiềm năng. Để tận dụng lợi thế này, Bamboo Capital cũng có kế hoạch xin mở rộng khu resort thêm 11ha với 120 căn biệt thự theo mô hình bán và vận hành. Hiện có một số đối tác cũng muốn nhận chuyển nhượng dự án.

Ngoài ra, tại tâm điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng của miền Trung, Bamboo Capital đang có dự án Malibu Resort. Dự án này có diện tích 11 ha với tổng mức đầu tư 66 triệu USD và dự kiến khởi công vào cuối tháng 8/2018, bán hàng trong quý 3/2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Dự án này sẽ có 100 căn villa và hơn 500 căn condotel tọa lạc tại bãi biển Quảng Nam – Đà Nẵng.

43139960864 05b51dda70 c - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Bamboo Capital dự kiến ký hợp đồng quản lý dự án này với đối tác MGM của Mỹ và đổi tên thành dự án Malibu MGM Hội An. Người mua sản phẩm dự án được cấp sổ hồng cho từng căn hộ. Hiện đã có nhiều sàn bất động sản đăng ký để phân phối dự án này. Đây là dự án “thay thế” hướng đầu tư Bắc Vân Phong mà Bamboo Capital dự kiến trước đây, nhưng Công ty đã hoãn do thông tin pháp lý chưa rõ ràng.

Ở TP. HCM, Bamboo Capital cũng đang đầu tư dự án căn bộ tại Thảo Điển (quận 2). Dự án có quy mô diện tích 9,125 m2 có tổng mức đầu tư 97,8 triệu USD, dự kiến triển khai trong quý 4/2018 và đầu quý 1/2019.

Công ty cũng có 1 số dự án dài hơi như dự án Cầu Rồng Đà Nẵng, dự án nhà ở xã hội ở Long An, đầu tư tòa nhà Prince Court khách sạn và văn phòng làm việc tại quận 1, TPHCM…

Song song với đó, Ban lãnh đạo Bamboo Capital cũng tiết lộ, Công ty còn có dự án 300 ha tại Long An, tuy nhiên chi tiết dự án sẽ sớm được công bố sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý.

29987858798 cca4885c0d c - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Cũng theo lãnh đạo Bamboo Capital thì với chiến lược tích lũy dự án gối đầu, công ty có nhiều dự án khác nữa nhưng do lĩnh vực kinh doanh bất động sản khá nhạy cảm, nên chỉ công bố những dự án mà doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục pháp lý và kế hoạch đâu ra đó bài bản.

Có thể thấy từ chỗ một doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, Bamboo Capital đang ngày càng mở rộng ở lĩnh vực địa ốc – lĩnh vực có thể mang nhiều mật ngọt cho doanh nghiệp, nhưng nếu không cẩn thận cũng sẽ là “trái đắng”.

Kinh nghiệm “xương máu” từ nhiều trường hợp khác nhau trên thị trường khi nặng nợ đầu tư địa ốc cho thấy, sự cẩn trọng của Bamboo Capital là dễ hiểu. Công ty cũng đang thể hiện một chiến lược mở cửa chào đón nhiều đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng quốc tế và có nội lực để cùng phát triển các dự án. Theo đó, “đi cùng nhau” sẽ là một chiến lược an toàn cho các nhà phát triển địa ốc trong giai đoạn hiện nay.

Tuy nhiên, cũng vì thận trọng, kế hoạch kinh doanh của Bamboo Capital chưa thể lập tức đột biến. Công ty dự kiến tới 2019 nguồn thu mới tăng trưởng mạnh hơn nhờ phát triển các dự án bất động sản tại Quảng Nam và TP.HCM. Theo đó, dự kiến năm 2019, BCG ghi nhận tới 4.056 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp đôi 2018. Lợi nhuận sau thuế cũng vọt tới hơn 5 lần để lên mức 507 tỷ đồng.

43707234982 7ae0881ec2 b - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Năm 2018, Bamboo Capital chỉ đặt doanh thu xấp xỉ 2017 với 1.,981 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 112 tỷ và 89 tỷ đồng, tăng mạnh 49% so năm trước. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, dự kiến kết quả kinh doanh của BCG chưa có gì đột biến do các nguồn thu chủ yếu tập trung vào quý 3 và 4/2018. Ban lãnh đạo Bamboo Capital cũng cho biết trong thời gian tới sẽ ghi nhận nguồn thu từ dự án BOT tại Long An, vừa được đưa vào thu phí ngày 17/6/2018. Ngoài hạ tầng, bất động sản, Công ty cũng đặt kỳ vọng cải thiện lợi nhuận ở lĩnh vực năng lượng tái tạo trong tương lai.

Do biên lợi nhuận chưa có nhiều cải thiện, cổ phiếu Bamboo Capital đang thấp dưới mệnh giá 10.000đ. Lãnh đạo BCG cho biết khi hoạt động kinh doanh tích cực và các nguồn thu từ những dự án đầu tư trước đây được ghi nhận, BCG sẽ mua vào cổ phiếu quỹ để đưa giá cổ phiếu về mức 10.000đ /cp.


Bamboo Capital dồn vốn cho các ngành thời thượng (06-2018)

Doanh thu năm 2019 của Công ty cổ phần Bamboo Capital dự kiến cán mốc 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 500 tỷ đồng, gấp gần 6 lần năm 2018. Động lực tăng trưởng của Công ty đến từ 3 mảng thời thượng là bất động sản, hạ tầng và năng lượng tái tạo.

Chuyển hướng đầu tư

Bamboo Capital là công ty chuyên thực hiện các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A), sau đó tái cấu trúc và thoái vốn tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Sáng lập, Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital là ông Nguyễn Hồ Nam, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.

Năm 2011, ông Nam cùng một số cá nhân thành lập Công ty cổ phần Thủ Phủ Tre, với 2 lĩnh vực kinh doanh chính là dịch vụ ngân hàng đầu tư (huy động vốn, tái cấu trúc, M&A…) và tư vấn, cung cấp giải pháp (quản lý dự án và xây dựng trung tâm phân tích dữ liệu). 4 năm sau, Công ty được chuyển thành Bamboo Capital, mở rộng thêm 2 mảng: hoạt động thương mại (phân bón, thức ăn gia súc, sản phẩm nông nghiệp) và đầu tư M&A doanh nghiệp.

42953643575 993826d43a c - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Bamboo Capital trở thành một công ty đa ngành từ ô tô, khai thác chế biến gỗ, khoáng sản…, với 15 công ty thành viên và công ty liên kết. Sau 7 năm thành lập, Bamboo Capital thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư tài chính vào một số công ty để “nuôi” mảng bất động sản và năng lượng tái tạo. Đây là 2 trong 3 mảng quan trọng nhất trong chiến lược trung và dài hạn của Công ty kể từ sau năm 2020 (mảng còn lại là hạ tầng).

Ông Phạm Minh Tuấn, thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Bamboo Capital cho biết, Công ty mất 3-5 năm để hoàn thành quá trình tái cấu trúc một doanh nghiệp. Mua đi, bán lại là con đường kinh doanh quan trọng nhất mà Bamboo Capital theo đuổi trong giai đoạn 2011-2017. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận thấp của mảng sản xuất và thương mại này khiến Công ty chuyển hướng đầu tư vào bất động sản cũng như ngành “thời thượng” là năng lượng tái tạo.

Ông Tuấn khẳng định, Bamboo Capital sẽ tiếp tục thoái vốn tại các công ty đã M&A trong giai đoạn trước. Năm 2017, Bamboo Capital đã rút vốn tại Công ty Thành Vũ Tây Ninh, Công ty Ô tô 1-5, Vinacafe Đà Lạt, Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Phú Thuận… Nguồn vốn thu từ thoái vốn được Bamboo Capital đầu tư vào các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo.

43707234502 bc8e11683a o - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Rót vốn vào hạ tầng, bất động sản và năng lượng tái tạo

Năm 2017, Bamboo Capital đạt doanh thu thuần 1.991 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch, nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ 59,67 tỷ đồng, giảm gần 4% so với năm 2016. “Công ty sử dụng đòn bẩy để rót vốn đầu tư vào phát triển các dự án hạ tầng và bất động sản, dẫn đến doanh thu từ hoạt động tài chính của công ty mẹ giảm, đồng thời chi phí lãi vay tăng mạnh (tăng 34% so với năm 2016 – PV)”, ông Nguyễn Thế Tài, Phó chủ tịch HĐQT Công ty lý giải.

Trong năm 2017, tổng tài sản của Bamboo Capital giảm hơn 900 tỷ đồng so với cuối năm 2016, còn 3.548 tỷ đồng và vốn điều lệ vẫn giữ mức 1.080 tỷ đồng. Cùng với đó, khoản đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn của Bamboo Capital giảm lần lượt từ 900 tỷ đồng xuống 50 tỷ đồng và 1.638 tỷ đồng còn 820 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo Công ty cho biết, đã được Bộ Công thương phê duyệt bổ sung quy hoạch 2 dự án năng lượng mặt trời với công suất 40 MW và 100 MW tại Long An. Từ năm 2020 trở đi, doanh thu của Bamboo Capital sẽ chủ yếu đến từ các dự án năng lượng mặt trời sau khi bán điện thương phẩm cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngoài ra, Ban lãnh đạo Bamboo Capital đang thực hiện chiến lược làm mới cơ cấu cổ đông, nghĩa là giảm dần tỷ lệ sở hữu cổ đông nhỏ lẻ bằng các nhà đầu chiến lược, doanh nghiệp nước ngoài. Tập đoàn Xây dựng Woomi (Woomi Construction) vừa hoàn thành mua 10,26 triệu cổ phiếu BCG, tương đương nắm giữ 9,5% và trở thành cổ đông lớn chiến lược của Bamboo Capital từ ngày 16/5/2018. Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, bên cạnh Woomi Construction, các cổ đông tổ chức của Công ty bao gồm Tập đoàn DOJI, Imperial Dragon Investments Limited (Hồng Kông).


Bamboo Capital đầu tư dự án năng lượng mặt trời thứ 2 tại Long An (07-2017)

Vào tháng 7-2017 Bamboo Capital cho biết Cty đã chính thức ký kết hợp tác với hai đối tác ngoại từ Hồng Kong và Đức với nội dung góp vốn đầu tư cho dự án năng lượng mặt trời tiếp theo.

Sự kiện ký kết hợp tác ba bên đã diễn ra chính thức tại Singapore với đại diện của Bamboo Capital cùng Tập đoàn Unisun Energy (Hồng Kông) và Công ty Coara Solar (Đức) để đầu tư cho dự án năng lượng mặt trời với công suất 40 MW tại Long An.

Đây sẽ là nhà máy năng lượng mặt trời thứ 2 của Bamboo Capital tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD. Nhà máy 40 MW này sẽ được triển khai vào Quý 1/2018, song song với thời điểm của nhà máy 100MW do Liên doanh BCG Băng Dương và Hanwha đầu tư và dự kiến sẽ phát điện trong Quý 2/2019. Hiện tại, tỉnh Long An đã chấp thuận chủ trương giao cho BCG 175 ha đất để triển khai cho 2 dự án này.

43707234732 c005b247b1 c - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Với kinh nghiệm trong việc phát triển và xây dựng về lĩnh vực năng lượng tái tạo, Coara Solar sẽ tham gia thực hiện tổng thầu EPC như cung cấp thiết bị công nghệ, tư vấn kỹ thuật và lắp đặt; tập đoàn Unisun Energy sẽ đầu tư và tài trợ toàn bộ vốn cho dự án.Tiếp theo BCG sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép thực hiện dự án và đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện với EVN.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital chia sẻ: “Sự tham gia hợp tác đầu tư của các tập đoàn nổi tiếng trên toàn cầu như Unisun Energy (Hồng Kông), Coara Solar (Đức) và Hanwha (Hàn Quốc) sẽ hỗ trợ BCG tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo- lĩnh vực đang phát triển năng động tại Việt Nam. Việc hợp tác phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào năng lực đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế của Bamboo Capital cũng như khả năng thực hiện các kế hoạch kinh doanh nhằm mang lại giá trị trong dài hạn cho các các đối tác, cổ đông và kinh tế- xã hội.”

Với mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, ngoài hai dự án mặt trời tại tỉnh Long An, hiện Bamboo Capital đã lên kế hoạch thực hiện và triển khai các dự án khác tại tỉnh Quảng Nam, Gia Lai.


Bamboo Capital phát hành hơn 100 tỷ đồng trái phiếu cho 3 doanh nghiệp Hàn Quốc (12-2017)

CTCP Bamboo Capital vừa công bố thông tin về việc hoàn tất phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng trị giá gần 113 tỷ đồng cho 3 đối tác lớn của Hàn Quốc là Chosun Refractories, Daewon, và Woomi Construction.

Mục tiêu sử dụng nguồn vốn huy động được để tài trợ trực tiếp cho các dự án bất động sản mà Bamboo Capital đang phát triển.

Cụ thể, Bamboo Capital tập trung chiến lược phát triển các dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam và Đà Nẵng với chi phí nguồn vốn cạnh tranh nhất có thể. Theo đó, công ty đã tiếp cận các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn của Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn cùng BCG hợp tác phát triển. Bamboo Capital đã xúc tiến làm việc cùng 3 tập đoàn lớn có uy tín của Hàn Quốc là Chosun Refractories, Daewon, Woomi Construction, và sau những lần gặp gỡ và trao đổi, 3 tập đoàn này đã quyết định tham gia mua gần 113 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp phát hành bởi BCG, với lãi suất cố định 6%/năm trong kỳ hạn 3 năm.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm của mình, các tập đoàn trên cam kết sẽ mang đến những đóng góp giá trị cùng những chuẩn mực quốc tế trong việc triển khai các dự án bất động sản của BCG. Theo đó, các doanh nghiệp trái chủ của Bamboo Capital sẽ cùng đồng hành tài trợ vốn thông qua đợt huy động này cho các dự án bất động sản tại Quảng Nam và Đà Nẵng dự kiến sẽ khởi công vào đầu năm 2018 với thời gian xây dựng trong khoảng 18 tháng. Các dự án này khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra nguồn thu đáng kể, đóng góp vào cơ cấu doanh thu của công ty trong tương lai. Bamboo Capital hiện đang gấp rút làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế quốc tế Bakh Architecture và cơ bản đã hoàn thành quy hoạch tổng thể nhằm triển khai kịp tiến độ đề ra.

Tập đoàn Chosun Refractories được thành lập vào năm 1947 tại Hàn Quốc, chuyên sản xuất các loại vật liệu chịu lửa và chiếm 99% thị phần trên thị trường nội địa.

Công ty TNHH Daewon được thành lập vào năm 1972 với các khoản đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xây dựng dân dụng, kinh doanh bất động sản và dệt may. Daewon được biết đến ở Việt Nam với các dự án bất động sản Cantavil có quy mô lớn tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH Woomi Construction cung cấp các dịch vụ bao gồm phát triển bất động sản, xây dựng, phá dỡ, và các dịch vụ kỹ thuật dân dụng.

Công ty tư vấn thiết kế Bakh Architecture cung cấp các dịch vụ bao gồm thiết kế kiến trúc, quy hoạch tổng thể, thiết kế thương mại, thiết kế khách sạn, thiết kế nội thất, và quy hoạch khu dân cư.

Với các đối tác này, Bamboo Capital cho thấy đã chuẩn bị sẵn sàng cùng những đối tác để phát triển mạnh hơn ở lĩnh vực địa ốc những năm tới.

43602809152 1e5026948c c - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?


Woomi cùng lúc trở thành cổ đông chiến lược của Bamboo Capital và TCD (05-2018)

Tập đoàn Xây dựng Woomi (Woomi Construction) sẽ trở thành cổ đông chiến lược của CTCP Bamboo Capital và CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận Tải -Tracodi (TCD, HoSE).

Theo thông báo này, Woomi Construction) sẽ mua 10,26 triệu cổ phiếu BCG và 1,72 triệu cổ phiếu TCD, tương ứng nắm giữ 9,5% BCG và 5% TCD, chính thức trở thành cổ đông lớn của hai công ty. Giao dịch dự kiến hoàn thành trong ngày 16/05/2018.

Woomi là Tập đoàn Xây dựng được thành lập vào năm 1982, là một trong những công ty blue-chip lớn nhất nhì về xây dựng nhà ở tại Hàn Quốc. Woomi Construction chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng, thiết kế công trình, hạ tầng xã hội, và các nhà máy công nghiệp. Những dự án nổi bật của Woomi Construction đã được triển khai trong thời gian qua như: Dự án thành phố mới Dongtan tại Hwaseong, dự án thành phố sáng tạo tại Gwangju & Jeollanam-do, dự án nhà ở cao tầng Cheongna International City tại Incheon, dự án tòa nhà hội sở cho KEPCO, cùng hàng loạt những công trình cầu, đường dân dụng khác.

Việc trở thành cổ đông chiến lược của Bamboo Capital và CTCP được giới quan sát cho rằng sẽ mở đường để BCG và TCD phát triển các dự án lớn hiện có, với sự hợp tác và hỗ trợ của đối tác chiến lược có kinh nghiệm quốc tế.

Phía Bamboo Capital cho biết, giao dịch là kết quả của thời gian dài thẩm định và tìm hiểu các dự án tiềm năng cũng như đánh giá cao các định hướng hoạt động và những điểm chung trong tầm nhìn dài hạn của BCG và TCD. Theo đó, Woomi Construction đã quyết định hợp tác kinh doanh thông qua hình thức đầu tư trực tiếp và trở thành cổ đông lớn tại cả hai công ty. Trong kế hoạch, Woomi sẽ hỗ trợ Hội đồng quản trị Bamboo Capital trong chiến lược phát triển danh mục các dự án bất động sản cũng như kết nối cơ hội hợp tác đầu tư với doanh nghiệp từ phía Hàn Quốc. Về phía TCD, Woomi Construction sẽ tham gia với vai trò tư vấn và chuyển giao kỹ thuật với mục tiêu giúp TCD trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực san lấp và xây dựng tại Việt Nam.

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Bamboo Capital khẳng định: “Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, việc hợp tác giữa Woomi Construction với BCG và TCD là một bước đi quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế cho việc triển khai các dự án bất động sản của công ty trong thời gian tới.”

Trong giai đoạn vừa qua, Bamboo Capital đã có những bước đi ngày càng sâu, đầu tư vào bất động sản. Bên cạnh quỹ đất và các dự án hiện hữu, tháng 3/2018, Bamboo Capital đã nhận chuyển nhượng 100% vốn Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas. Giá trị chuyển nhượng là 337 tỷ đồng. Mục đích chuyển nhượng là để thực hiện chủ trương đầu tư vào dự án khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch giải trí Malibu tại Quảng Nam. Cùng với đó, mới đây trong tháng 4, BCG Land thuộc Bamboo Capital cũng công bố sở hữu dự án căn hộ tại Thảo Điền (Tp HCM). Dự án có tổng mức đầu tư là 2.055 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công trong Q2/2018, trong đó Tracodi sẽ đảm nhận tổng thầu cho dự án.

41841757420 3ef607dbaa c - Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?

Theo công bố của giao dịch, như vậy tính đến thời điểm hiện nay, bên cạnh Woomi Construction, các cổ đông tổ chức của Bamboo Capital bao gồm Tập đoàn DOJI, Imperial Dragon Investments Limited (Hồng Kông), và tại TCD là Intact Management (Đài Loan) cùng CTCP Chứng khoán Bảo Việt.

Theo thông báo, các bên chưa công bố giá trị giao dịch. Hai doanh nghiệp đã có lịch dự kiến sẽ tiến hành đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 vào tháng 6 tới đây. Rất có thể, với tư cách cổ đông chiến lược, Woomi sẽ cử đại diện ứng cử tham gia vào Hội đồng quản trị của Bamboo Capital và Tracodi trong kỳ đại hội này.


Tập đoàn DOJI bất ngờ trở thành cổ đông chiến lược của Bamboo Capital (12-2017)

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI (DOJI) vừa công bố thông tin về việc mua vào 10,8 triệu cổ phiếu BCG của CTCP Bamboo Capital theo hình thức giao dịch thỏa thuận và chính thức trở thành cổ đông lớn kiêm đối tác chiến lược của công ty.

Theo đó, DOJI cho biết sau thời gian tìm hiểu và đánh giá cao tiềm năng các dự án của Bamboo Capital cũng như nhìn được các điểm chung trong định hướng kinh doanh của cả hai công ty, Ban lãnh đạo DOJI đã quyết định hợp tác kinh doanh thông qua hình thức đầu tư trực tiếp và trở thành cổ đông lớn của Bamboo Capital.

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc điều hành Bamboo Capital chia sẻ: “Việc tập đoàn DOJI trở thành đối tác chiến lược của Bamboo Capital đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc hợp tác giữa hai bên. BCG kỳ vọng nhiều cơ hội làm việc với DOJI trong thời gian sắp tới để phát triển các lĩnh vực như bất động sản và năng lượng mặt trời – hai lĩnh vực chủ lực của chúng tôi trong giai đoạn 5 năm sắp tới”.

Cụ thể, các dự án bất động sản của Bamboo Capital tại Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ khởi công vào đầu năm 2018 với thời gian xây dựng dự kiến trong khoảng 18 tháng. Các dự án này của BCG khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra nguồn thu đáng kể đóng góp vào cấu trúc doanh thu của công ty trong tương lai. Ngoài ra, công ty hiện cũng đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm triển khai xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời với quy mô vừa và nhỏ tại các tỉnh Long An, Quảng Nam, và Đắc Lắk trong quý 2/2018.

Tập đoàn DOJI bao gồm 7 công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ và công ty con, 5 công ty liên kết góp vốn và 17 chi nhánh rộng khắp Việt Nam. DOJI có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực vàng bạc đá quý và các lĩnh vực bản lề như: Khai thác và chế tác đá quý; Sản xuất hàng trang sức; Kinh doanh vàng miếng; Xuất nhập khẩu vàng; Xây dựng hệ thống chuỗi các trung tâm và cửa hàng trang sức cao cấp trên cả nước. Từ năm 2011 đến nay, DOJI còn mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực Bất động sản, Du lịch và Tài chính ngân hàng.

Bamboo Capital là công ty đầu tư đa ngành hoạt động chính trong các lĩnh vực như: Sản xuất và thương mại nông sản; Phát triển dự án cơ sở hạ tầng và bất động sản; và Năng lượng tái tạo. BCG hiện là công ty niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX), với tổng số vốn điều lệ hơn 1.080 tỷ đồng.

Thông tin liên hệ !

YourLand hân hạnh là đại lý chiến lược phân phối dự án Malibu MGM Hội An Condotel

Quý khách hàng quan tâm chi tiết vui lòng liên hệ ngay Chuyên viên thường trực tại dự án của chúng tôi – để được tư vấn chi tiết thông tin đầy đủ nhất.

  • – Hotline: 0934 752 686 – 0914 123 086
  • – Email: yourlanddn@gmail.com
Chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An là Bamboo Capital tiềm lực cỡ nào ?
Đánh giá bài viết

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *